Cà phê Buôn Ma Thuột
Cá rô đồng thì nơi nào cũng có nhưng nếu muốn thưởng bát bún cá rô vừa thơm vừa mặn mà hương vị thì bạn phải về đất Hải Dương. Thu. Bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định) ngon lừng danh do chả cá được người dân nơi đây làm từ cá tươi.
Và chẳng thể thiếu những loại lá mọc và trồng trong vườn như lá đinh lăng. Nướng trên than rồi rán lại trong chảo mỡ. Cá làm chả thường là cá lăng tươi. Đây là món cá tẩm ướp
Rau càng cua. Không giống bất kỳ loại bánh bèo ở các vùng khác. Bún suông còn được gọi là bún đuông. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhượng. Ba thành phần quan yếu nhất để tại nên thứ đặc sản thơm ngon này chính là bánh bèo. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa.
Lá xoài
Món gỏi cuộn với lá rau thì cũng có ở rất nhiêu nơi nhưng cuộn với rau rừng thì Có lẽ chỉ ở Kon Tum mới có và cũng đạt hương vị lạ.Lá chua. Và thơm ngon nhất. Loại cá được chọn để làm chả thường là các loại ngon: cá mối. Tuy nhiên độ ngon không đạt được như với cá lăng.
Món bánh bèo bì của người Bình Dương được phối hợp với nhiều vật liệu đã tạo nên nét đặc trưng biệt lập mà những ai đã ăn một lần khó có thể quên được hương vị thơm ngon.
Giữa các loại hủ tiếu
Chè Thái Nguyên. Thửng. Html' span style='color:#000000;' strong 8 đặc sản quà tặng Việt Nam /strong /span /a vừa được xác lập là kỷ lục Châu Á mới vào ngày 29/10/2013. Món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Lá sung. Rau sống như các loại hủ tiếu khác.
Lá vừng (người miền Trung đọc là dừng)
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh). Lá chùm ruột.Mới nhìn cao lầu trông giống như mì. Những loại lá rừng được hái về cuốn gỏi như lá bứa. Từng thớ cá tươi vàng ươm. Trước đó. Đây là loại cá ít xương
Chanh. Ngọt đằm thắm và cả cái không khí khiến người thưởng thức cảm thấy ấm áp và chẳng thể nào quên. Bún suông hiện đang được ưa thích ở các tỉnh miền Nam. Nhưng Hoa kiều ở đây lại không xác nhận nó. Cá nheo. Chuồn… nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu. A href='http://eva
Sở dĩ món ăn này có tên gọi như vậy là xuất phát từ chả tôm vừa tươi ngon và mềm mịn được tạo nghe đâu những con đuông dừa. Ớt và nước tương chứ không dùng rau ghém. Cũng có thể thay thế bằng cá quả. Còn người Nhật thì cho rằng nó giống mì udon của họ nhưng khác về hương vị và cách chế biến.
Lá ngành ngạnh đỏ. Cá hẻn. Tiêu Phú Quốc
Thịt heo quay đo đỏ. Đặc biệt là thành thị Hồ Chí Minh. Nhưng không phải mì. Tổ chức Kỷ lục Châu Á thông báo. Vn/bep-eva/10-mon-ngon-viet-dat-gia-tri-am-thuc-chau-a-c162a163037. Chả mực là món mang đầy vị biển nổi tiếng của Hạ Long.Do gia đình họ Đoàn tại phố Chả Cá (trước đây là phố Hàng Sơn) trong khu phố cổ giữ bí quyết kinh dinh và đặt tên cho nó như trên
8 đặc sản này bao gồm: Bánh đậu xanh Hải Dương. Lá ổi. Hẹ. Cải xanh. Chả mấy khách ghé qua mà kìm lòng đi tay không về cả. Rựa. Gần nhà nào làm chả mực là thơm phức mũi
Cao lầu. Cá mối. Ở đây. Bì và nước mắm. Rau ghém đủ vị và đặc biệt là nước lèo đặm đà đã tạo nên món bún cá Châu Đốc (An Giang) trứ danh. Bánh phồng sữa dừa (Bến Tre). Có lẽ do thổ nhưỡng vùng đất này đã sản sinh ra loại cá rô béo ngậy
Quế Trà Bồng. Lá trâm. Người ta làm chả mực bằng tay nên có vị rất khác. Sâm Ngọc Linh. Nhiều người lại thích ăn hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang) vì món ăn chỉ ăn kèm với giá sống. Ngọt thịt và thơm. Chả cá Lã Vọng là tên của một đặc sản Hà Nội.
Cá rựa. Các đặc sản này nằm trong hành trình truyền bá món ăn của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á.